Cá Cờ Quảng Ngãi

Cá Cờ Biển

CÁ KIẾM – CÁ CỜ  – HẢI SẢN LÝ SƠN

                                              Cá Cờ ( Cá Kiếm)

Cá Cờ Biển hay còn gọi là Cá Kiếm Biển có hình dạng đầu nhon, mũi kiếm, mũi dài và sắc bắn có thân hình dài, hình trụ lưng cá ngã vàng, mỏ dài là loại cá ăn thịt. Cá Cờ Biển là một loại cá rất nổi tiếng ở miền trung đặc biệt ở Quảng Ngãi.

                          Thịt Cá Cờ Phi Lê

Cá Cờ biển Được mệnh danh là cá của tốc độ di chuyển khi dưới nước cá di chuyển rất nhanh hầu như là không có loài cá nào để thể đo tốc độ,  được phân bố nhiều ở vùng biển miền trung trong đó có quảng ngãi  nơi có nhiều rạn san hô sinh sống đây là nguồn thức ăn cá nhỏ rất nhiều cho Cá Cờ. Tại Việt Nam vùng biển miền trung là vùng biển có rất nhiều ran hô với đầy đủ loại nên Cá Kiếm thường di chuyển về đây Quảng Ngãi là đại danh rất nổi tiếng với món cá cờ biển. Cá Kiếm có rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người dùng, thịt cá không quá tanh, thịt cá ngọt, thơm và dai vì có nhiều chất  béo, giàu Omega 3 và rất nhiều loại Vitamin, protein và nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, nếu dùng nhiều bổ sung DHA tốt cho não bộ, tăng cường trí nhớ. cá cờ là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.

                                           Thịt Cá Cờ Tươi

Tại Đảo Lý Sơn Quảng Ngãi cá cờ quảng ngãi được đánh bắt tự nhiên ngoài khơi của biển lý sơn. với nguồn nước sạch, và nguồn nước biển chảy mạnh qua đó Cá cờ quảng ngãi phải duy chuyến nhiều và vùng vấy mạnh để tồn tại, chất lượng nên thịt cá cờ rất thơm, thịt chắc và ngọt ăn sẽ không bị ngán như những nơi khác.

Ngày nay Lý Sơn là một điểm du lịch rất hót của du lịch Quảng Ngãi lượng du khách ra hằng ngày rất đông để tham quan du lịch đảo lý sơn kềm với đó là thưởng thức nhiều đặc sản nổi tiếng của Lý Sơn và món Cá cờ quảng ngãi tươi là món không thể thiếu trên bàn ăn của du khách.

Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Cờ Biển ( Cá Kiếm)

  • Cá Cờ ( Cá Kiếm ) Kho Tiêu: Cá Kho tiêu có vị rất thơm ngon, đậm đà bạn sẽ thấy thịt cá săn chắc lại mềm và rất ngọt món này ăn với cơm nóng thì rất tốn cơm đấy ạ.
Cá Cờ Kho Tiêu
                            Cá Cờ Kho Tiêu
  • Cá Cờ Kho Dưa: Khi kho ta thất màu vàng nghệ của dưa, khi ăn dưa sẽ rất dai, dòn nước gia vị đậm đà vị ớt cay cay làm thêm phần hấp dẫn của Cá Cờ Kho Dưa.
Cá Cờ Kho
                                        Cá Cờ Kho
  • Cháo Cá Cờ: Cháo Cá Cờ khi nấu cháo sẽ rất tốt cho trẻ con đặc biệt tăng hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng năng cao chất đề kháng cho trẻ em.
Cháo Cá Cờ
                                          Cháo Cá Cờ
  • Cá Cờ Nấu Canh Chua; Khi nấu với gia vị như thơm ( dứa) bạc hả, hành, ngò sẽ tăng thêm vị ngon của cá cờ biển đặc biệt vị chua chua của rau thơm vị ngọt, dai của cá sẽ kích người dùng đặc biệt tốt cho bảo tử và hệ tiêu hóa.
Cá Cờ Nấu Chua
                                             Cá Cờ Nấu Chua
  • Cá Cờ Ăn SASIMI: Hãy thử 1 lần ăn sasimi cà cờ bạn sẽ thấy rất đặc biệt vì đây là dòng cá sạch, sống ở mực nước sâu, nên Cá Cờ không có mùi tanh, hôi nên khi ăn sasimi thịt cá sẽ rất ngọt tự nhiên chưa qua chế biến chín, vì dai của cá không thu gì cá mú đỏ hay những cá khác. Hãy thử ăn với mù tạt sẽ biết được vị ngọt tự nhiên của cá cờ.
                                                         Thịt Cá Cờ Rán

Cách Mua Cá Cờ Tươi Ngon

Cá Cờ biển là loại cá lớn size cá nguyên con tầm 10 -30kg/nguyên con trong mỗi lần đánh bắt nên khi chọn mua nguyên con bạn phải xem kỹ độ tươi của cá, cá vây còn xanh hay không, mang cá còn đỏ thẩm hay không, thịt cá cờ có bị nhão hay không nếu vậy bạn nên suy nghĩ lại nhé. Cá Cờ khi tươi ta sẽ thấy màu xanh tự nhiên có chút óng ánh, vây cá còn nguyên không bị trầy sướt gì, mang cá còn đỏ huê, mắt cá còn trong, không bị đục trắng.

                                                             Thịt Cá Cờ Chiên

Mua Cá Cờ ở Đâu Ngon

Quảng Ngãi là nơi có rất nhiều loại cá sinh sống và phát triển là nơi có dòng hải lưu ưa thích của cá loài cá trong đó có Cá Cờ được đánh bắt bằng số lượng lớn, nhiều quanh nắm hình thức đanh cá cò là Câu hoặc đánh lưới với cánh đánh này đảm bảo sẽ làm con cá cờ tươi ngon hơn và đặc biệt ngư dân quảng ngãi lý sơn có truyền thống đánh bắt cá lâu đời à và kinh nghiệm bảo quản cá đảm bảo để sao cho đến tay các thương lái và người tiêu dùng vẫn còn ngon, tươi và đảm bảo chất lượng. Vậy có thể nói rằng Lý Sơn Quảng Ngãi là nơi có rất nhiều Cá Cờ biển ( Cá Kiếm) tươi, ngọt và đảm bảo an toàn chất lượng của hải sản.

                                                               Cá Cờ
  • trên đó là cách chế biến vào món  cá cờ quảng ngãi tươi ngon vì là loại hải sản có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao nên hãy thương xuyên dùng để tốt cho sức khỏe cho bản thân mình và mọi người xung quanh và chon những hải sản tươi ngon, chất lượng nhất để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có những sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất chọn mua hàng tại https://haisanlyson.com/

Mr Sơn:  0985 324 907 

  • Cam kết đúng chất lượng, tươi, ngon và đúng nguồn gốc từ Đảo Lý Sơn.
  • Cửa hàng có bỏ sỉ cho các nhà hàng, quán nhậu…
  • Ship tận nơi tại Sài Gòn và Hà Nội. Các tỉnh thành khác nhận tại bến xe trung tâm.

Hải sản Lý Sơn  – Đặc Sản Quảng Ngãi

Liên Hệ để đặc hàng: Mr Sơn: 0985 324 907 ( Zalo).& 0906 41 4177

 

 

 

 

Scroll to top