Mạch Nha Quảng Ngãi

Mạch Nha Quảng Ngãi

KẸO MẠCH NHA QUẢNG NGÃI

Kẹo Mạch Nha Quảng Ngãi
    Kẹo Mạch Nha Quảng Ngãi

Mạch nha là đặc sản nổi tiếng của Quảng Ngãi là  đặc sản có hương vị rất riêng không lẫn vào đâu được khi nói về quê hương quảng ngãi.

Mạch nha là mầm của hạt lúa được lên mêm làm nên mạch nha khi sử dụng rất có lợi cho sức khỏe. Mạch nha quảng ngãi ngon nhất là khi  ăn kèm bánh tráng nướng, hoặc dùng làm đồ uống vì mạch nha có dạng quánh dẻo, sóng sánh, không bị dai cứng ăn không bị dính răng, Ăn mạch nha quảng ngãi thường xuyên có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mạch nha có màu vàng nhạt, vị ngọt, mùi rất thơm của mầm lúa.

CÁCH LÀM MẠCH NHA TRUYỀN THỐNG QUẢNG NGÃI

 • Lúa nếp ngâm trong nước cho nảy mầm, Vớt hạt lúa đã ngâm xả cho sạch phần nước chua đi. Sau đó đem ủ thêm 2- 3  ngày, và nhớ phun nướccho điều  để giữ độ ẩm.
 •  Mạch nha Quảng Ngãi sẽ mang mầm lúa ra bỏ hết phần trấu đi, rửa sạch lại mầm lúa, xé rời mầm lúa ra rồi mang đi phơi nắng cho khô giòn. Tiếp theo mang mầm khô giòn này giã nhỏ thành bột và bột mầm.
 •  Lấy gạo nếp đi nấu ra thành xôi. Sau đó trộn bột mộng lúa đã làm ở bước 2 với xôi đã đổ ra để nguội, cho thêm nước vào hỗn hợp vừa trộn với tỷ lệ 2:1 tức là cứ 2,5 lít nước thêm vào 5 kg xôi nếp. Sau đó mang tất cả hỗn hợp mới trộn đều cho vào chảo gang lớn, cho thêm nước vào đến khi sền sệt. Nấu sôi hỗn hợp lên kết hợp khuấy thật đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn thì thôi.
 • Đường người ta sẽ mang hỗn hợp đi lọc cặn bẩn. Cặn bẩn sau khi được loại bỏ sẽ còn lại dung dịch đường. và nấu 3 – 6 giờ đồng hồ để cô đặc dung dịch. Để loại bỏ phần xác của xôi nếp thì ta cho dung dịch cô đặc vào bao gai và ép.
 • Mạch nha này trở nên cô đặc hơn, dẻo quánh, thơm ngon, các cơ sở sản xuất mạch nha Quảng Ngãi sẽ tiếp tục nấu thêm lần thứ 2 để cô quánh hỗn hợp này lại thành mạch nha đặc quánh.
 • Để tránh làm cho mạch nha bị sít, cháy. Thì các cơ sở sản xuất mạch nha Quảng Ngãi sẽ khuấy thật đều tay hỗn hợp mạch nha và phải điều chỉnh lửa nhỏ thôi. Món mạch nha chỉ được gọi là đã hoàn thành quá trình nấu khi đã trở thành dạng đặc sánh.
Mạch Nha Quảng Ngãi
  Mạch Nha Quảng Ngãi

MẠCH NHA CHẾ BIẾN MÓN GÌ NGON

Mạch nha là đặc sản đặc trưng của Quảng Ngãi kho nhắc đến quê hương núi ấn sông trà, nơi có truyền thông làm mạch nha lâu đời, hiện này có rất nhiều làng điều làm mạch nha như ở Mộ Đức, Đức Phổ, Tư Nghĩa và nghĩa hành các làng nghề này được làm rất nhiều và cung cấp đi các tỉnh thành tromg cả nước

Để chế biến món ăn từ mạch nha làm cho món ăn đó ngon hơn như: Mach nha ăn với bánh tráng, mạch nha nấu kẹo, mạch nho kho cá, mạch nha nấu nước uống giả nhiệt mùa hè….

 • Tại Quảng Ngãi mạch nha quảng ngãi được rất nhiều người ưa chuộn và thưởng thức khi đặt chân tới quảng ngãi để tham quan du lịch là qùa tặng rất hót của du lịch Quảng Ngãi lượng du khách hằng ngày rất đông để tham quan các điểm du lịch nổi tiếng của quảng ngãi  kèm với đó là thưởng thức nhiều đặc sản nổi tiếng của quảng ngãi và mạch nha quảng ngãi là món không thể thiếu của du khách và làm quà tặng cho người thân và gia đình.
 • trên đó là cách chế biến vào món  mạch nha quảng ngãi tươi ngon vì là loại đặc sản có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao nên hãy thương xuyên dùng để tốt cho sức khỏe cho bản thân mình và mọi người xung quanh và chon những hải sản tươi ngon, chất lượng nhất để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có những sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất chọn mua hàng tại https://haisanlyson.com/

Mr Sơn:  0985 324 907 

 

 • Cam kết đúng chất lượng, tươi, ngon và đúng nguồn gốc từ Đảo Lý Sơn.
 • Cửa hàng có bỏ sỉ cho các nhà hàng, quán nhậu…
 • Ship tận nơi tại Sài Gòn và Hà Nội. Các tỉnh thành khác nhận tại bến xe trung tâm.

Hải sản Lý Sơn  – Đặc Sản Quảng Ngãi

Liên Hệ để đặc hàng: Mr Sơn: 0906 414177 & 0985 324 907

Scroll to top