Mực Trứng Lý Sơn

MỰC TRỨNG QUẢNG NGÃI TƯƠI

MỰC TRỨNG – HẢI SẢN LÝ SƠN 

Mực Trứng Tươi Lý Sơn

Mực trứng được đánh bắt trong mùa sinh sản nên trong bụng chứa nhiều trứng, số lượng con mực có trứng chiếm đến 50-70% cơ thể mực. Mực trứng là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng nên cần hết sức chú ý về cách bảo quản để không vô tình làm giảm mất chất lượng.

Ngày nay Lý Sơn là một điểm du lịch rất hót của du lịch Quảng Ngãi lượng du khách ra hằng ngày rất đông để tham quan du lịch đảo lý sơn kềm với đó là thưởng thức nhiều đặc sản nổi tiếng của Lý Sơn và món mực ống tươi là món không thể thiếu trên bàn ăn của du khách.

Các món ăn làm từ mực trứng:Mực trứng được chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Mực có thể làm các món như mực chiên xù, mực nấu canh chua, mực xào cà ri tỏi ớt, hấp gừng, xào, hấp hành, mực trứng chiên mắm, tẩm bột xù sốt tôm với hương vị tuyệt hảo, hấp dẫn, đậm đà…. Chú ý không ngâm mực trứng trong nước quá lâu vì sẽ làm mất chất của mực trứng.

  Mực Trứng Tươi
  • Mực trứng hấpNếu bạn muốn làm đơn giản hơn nữa thì có thể rửa sạch, không bóc mai, để phần đầu còn dính vào thân mực rồi cho mực vào nồi hấp cùng gừng, xả, chấm muối chanh ớt. Mực hấp hoặc nướng đảm bảo con mực tròn xoe, mình căng cứng, khi ăn có đặc lớp trứng bên trong bùi bùi thơm ngon.
  • Mực trứng nướng: Nướng mực trên lửa than vừa chín vàng, cắt khoanh chấm nước mắm hoặc muối tiêu. Trứng mực nướng phải ăn chung với cả con mực vì nhờ thịt mực dai, giòn, ngọt sẽ giảm bớt cái vị béo ngậy của trứng.Mực trứng có thể làm món mực trứng chiên ớt, chiên xù xốt thơm, chiên bơ, nướng tương ớt hoặc sa tế…

    Mực Trứng Nướng
  • Mực Trứng Xào Chua Ngọt: Mực trứng khi xào lên sẽ rất ngon, dai và dòn kết hợp với vị thơm của rau như hành tây, cà chua, thơm hành, ngò và một số gia vị đây là món rất hấp dẫn ngon nhất là ăn cơm nóng sẽ rất ngon.

    Mực Trứng Xào Chua Ngọt
Trứng của mực

Cách bảo quan mực trứng tươi ngon:

Thông thông thường mực trứng được ngư dân đánh bắt tại ngư trường biển, sau khi bắt lên thuyền sẽ được ngư dân chọn lựa những con đạt yêu cầu là có nhiều trứng sẽ đê riêng, sau khi lựa ra kỹ sẽ được đi bảo quan bằng dad cẩn thận để giữ độ tươi của Mực Trứng Lý Sơn. Khi về đến bờ các thương lái sẽ đến cân mực và sa đó rửa sạch, cho vào khay sốp, dùng túi ni long bọc lại và dùng máy hút chân không để hút chân không tránh ẩm, mốc và sau đo cho vào ngăn đống ở nhiệt độ âm để bảo quản.

Cách bải quan như vậy sẽ giúp mực được bảo quan lâu hơn và khi đến tay người tiêu dùng vẫn đảm bảo mực vẫn còn tươi như vừa đánh bắt ngoài biển.

Hãy lựa chọn những hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, chọn nơi cung cấp nguồn hải sản lý sơn quảng ngãi an toàn, rõ nguồn gốc, tươi, ngon để bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người.

Liên hệ tại https://haisanlyson.com/ để chọn mực tươi ngon nhất ạ.
  • Cam kết đúng chất lượng, tươi, ngon và đúng nguồn gốc từ Đảo Lý Sơn.
  • Cửa hàng có bỏ sỉ cho các nhà hàng, quán nhậu…
  • Ship tận nơi tại Sài Gòn và Hà Nội. Các tỉnh thành khác nhận tại bến xe trung tâm.

Hải sản Lý Sơn  – Đặc Sản Quảng Ngãi

Liên Hệ để đặc hàng: Mr Sơn: 0985 324 907 ( Zalo).& 0906 41 4177

Scroll to top