Đường Phổi Quảng Ngãi

Đường Phổi Quảng Ngãi

ĐƯỜNG PHỔI QUẢNG NGÃI

Đường Phổi Quảng Ngãi ( Đặc Sản Quảng Ngãi)
             Đường Phổi Quảng Ngãi

Đường phổi Quảng Ngãi

Đường Phổi được xuất phát từ hình dáng của đường ( tựa như lá phổi) được hình thành khi chế biến. Có màu vàng, xốp xốp, vị ngọt thanh và có mùi hương đặc trưng. Cũng như đường phèn, đường phổi là một đặc sản Quảng Ngãi riêng biệt mà khó có thể tìm thấy ở những vùng khác. Nói tới Quảng Ngãi là nói tới vựa mía của của miền trung nơi có nhà máy đường lơn nhất của nước tại thành phố Quảng Ngãi. Nơi đây có truyền thông trồng mía lâu đời các huyện trồng nhiều nhất như: Tư Nghĩa, Bình Sơn, Mộ Đức, Nghĩa hành của tỉnh Quảng Ngãi. Với truyền thống trông mía là cây nông sản chủ đạo của bpf ngon nơi đây nghề làm đường phèn, đường phổi rất nổi tiếng của quảng ngãi và cả nước. Trong đó nổi tiếng nhất là nghè làm đường phổi.

Đường Phổi Trắng
     Đường Phổi Trắng

Cách nấu đường phổi Quảng Ngãi như thế nào.

  • Cách nấu đặc trưng và ngon nhất loại đường này phải kể đến huyện Vạn Tường- cách thành phố Quảng Ngãi Đường phổi được nấu từ đường mật mía, phải nấu ở nhiệt độ cao để làm ”chết” mật.
  • Trong quá trình nấu đường; người thợ phải sử dụng rất nhiều dầu phụng, nước vôi, trứng gà để lọc bỏ tạp chất trong nước đường và tạo mùi hương đặc trưng cho đường phổi thành phẩm. Khi nước đường nấu “già” đến một mức độ nào đó, người thợ đưa chảo đường ra ngoài và đánh theo vòng tròn trong chảo đường.
  • Một lát sau đường trương phồng lên và đông đặc lại (do hiện tượng giãn nỡ của tinh thể đường). Công đoạn cuối cùng, người thợ dùng dao xắn từng miếng đường cho vào bao nilong đóng gói. Đường phổi ngon là loại đường phổi giòn và có vị thơm. đường phổi quảng ngãi.

Cách chế biến món ăn từ đường phổi

  • Đường phổi cũng có giá trị giống như đường phèn. Đường phổi dùng để làm gia vị chế biến món ăn có vị ngọt thanh, nấu chè hạt sen, nấu chè rau chân vịt, chè rong sụn táo đỏ, chè đậu xanh.
  • Có thể sử dụng đường phổi Quảng Ngãi làm quà quê cho bạn bè, người thân.

Qúy khách chon mua  đường phổi chính gốc Quảng Ngãi Sản phẩm cam kết 100% chính thống từ Quảng Ngãi, Nếu mua hàng xong mà chất lượng thì có thể đổi trả tại Cửa Hàng Qùa Đặc Sản Quảng Ngãi.

Đường Phổi Quảng Ngãi
Đường Phổi Quảng Ngãi
  • Tại Quảng Ngãi đường phổi quảng ngãi được rất nhiều người ưa chuộng và thưởng thức khi đặt chân tới quảng ngãi để tham quan du lịch là qùa tặng rất nổi tiếng của du lịch Quảng Ngãi lượng du khách hằng ngày rất đông để tham quan các điểm du lịch nổi tiếng của quảng ngãi  kèm với đó là thưởng thức nhiều đặc sản nổi tiếng của quảng ngãi và món đường phổi quảng ngãi là món không thể thiếu của du khách và làm quà tặng cho người thân và gia đình.
  • trên đó là cách chế biến vào món  đường phổi quảng ngãi tươi ngon vì là loại đặc sản có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao nên hãy thương xuyên dùng để tốt cho sức khỏe cho bản thân mình và mọi người xung quanh và chon những hải sản tươi ngon, chất lượng nhất để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có những sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất chọn mua hàng tại https://haisanlyson.com/

Mr Sơn:  0985 324 907 

Đường Phổi vàng
    Đường Phổi vàng
  • Cam kết đúng chất lượng, tươi, ngon và đúng nguồn gốc từ Đảo Lý Sơn.
  • Cửa hàng có bỏ sỉ cho các nhà hàng, quán nhậu…
  • Ship tận nơi tại Sài Gòn và Hà Nội. Các tỉnh thành khác nhận tại bến xe trung tâm.

Hải sản Lý Sơn  – Đặc Sản Quảng Ngãi

Liên Hệ để đặc hàng: Mr Sơn: 0985 324 907 ( Zalo).& 0906 41 4177

Scroll to top