Mực 1 nắng Lý Sơn

Mực 1 Nắng Lý Sơn

MỰC 1 NẮNG QUẢNG NGÃI – HẢI SẢN LÝ SƠN – ĐẶC SẢN QUẢNG NGÃI

                     Mực 1 Nắng Lý Sơn

Mực 1 Nắng Lý Sơn – Quảng Ngãi.

Mực một nắng Lý Sơn là một món ăn hấp dẫn trong danh sách các món ăn hải sản Việt Nam, và là một dạng đặc biệt của mực khô. Và là một trong những món ăn đặc sản của miền trung được du khách bốn phương biết đến. Quảng Ngãi là vùng biển nổi tiếng của miền trung với nhiều loại hải sản có nhiều giá trị và đánh giá là vùng biển có độ mặn của biển rất lớn nên nhiều loại hải sản tại đây đều rất ngon trong đó nổi tiếng nhất là Mực Ống Lý Sơn.

Ngày nay Lý Sơn là một điểm du lịch rất hót của du lịch Quảng Ngãi lượng du khách ra hằng ngày rất đông để tham quan du lịch đảo lý sơn kềm với đó là thưởng thức nhiều đặc sản nổi tiếng của Lý Sơn và món mực ống tươi là món không thể thiếu trên bàn ăn của du khách.

Để làm mực một nắng Lý Sơn ngon, sau khi mực tươi bắt từ dưới biển lên người ta phải rửa mực bằng nước biển, sau đó sẽ đem ra phơi nắng. Phải chọn nơi nhiều ánh nắng, nắng to để mực được ngon hơn. Điều quan trọng ở đây là mực chỉ phơi đủ “một nắng” mà thôi, không phơi nhiều lần. Những vùng biển có nước biển càng mặn thì mực một nắng sẽ càng ngon.

                                   Mực 1 Nắng Phơi

Mực một nắng Lý Sơn ở các vùng biển từ Lý Sơn là ngon hơn cả vì khu vực này không những nước biển mặn hơn các vùng khác mà còn có các rạn san hô, tạo điều kiện rất thuận lợi cho mực phát triển.

Mực một nắng Lý Sơn được phơi đạt tiêu chuẩn phải là mực bên ngoài ráo hẳn nước khô rong, nhưng bên trong vẫn tươi rói. Chính vì vậy, mực một nắng muốn để được lâu phải để trong tủ lạnh, khi nào ăn thì mang ra chế biến. Điều này giải thích vì saorất nhiều người đã mua mực từ tận nơi, đem về nhà nướng nhưng không thấy ngon như khi ăn trên biển hay trong các quán ăn.

  Mực một nắng Lý Sơn cũng có nhiều loại, nhưng ngon nhất là Mực Ống và Mực Lá. Mực lá làm mực một nắng thì ngon hơn cả, vì thịt dày hơn mực ống và cũng ngọt hơn.Có một số nơi sử dụng mực nang để làm, mực tuy dày mình nhưng chất lượng không ngon bằng cả mực ống. Nên giá loại mực này cũng thấp hơn các loại mực một nắng thông thường khác.

Mực một nắng Lý Sơn đem chế biến món nào cũng rất ngon. Đơn giản nhất là nướng chín chấm tương ớt. Vị mực ngọt ngọt, mặn mặn cùng tương cay xè ăn mà ngon. Khác với loại mực khô khác, mực một nắng khi nướng lên thơm và mềm hơn rất nhiều. Và với mực một nắng người ta có thể biến tấu thành hàng chục món ăn hấp dẫn khác nhau từ món nướng, món chiên, xào, nấu….Có thể kể đến các món ăn nổi bật như mực một nắng rang muối, nướng than, nướng sa tế, nướng muối, sốt me, chiên mắm, chiên giòn…món nào cũng rất hấp dẫn mà vẫn giữ nguyên được hương vị của mực một nắng.

                                      Mực Nướng   

Hãy lựa chọn những hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, chọn nơi cung cấp nguồn hải sản lý sơn quảng ngãi an toàn, rõ nguồn gốc, tươi, ngon để bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người.

Liên hệ tại https://haisanlyson.com/ để chọn mực tươi ngon nhất ạ.
  • Cam kết đúng chất lượng, tươi, ngon và đúng nguồn gốc từ Đảo Lý Sơn.
  • Cửa hàng có bỏ sỉ cho các nhà hàng, quán nhậu…
  • Ship tận nơi tại Sài Gòn và Hà Nội. Các tỉnh thành khác nhận tại bến xe trung tâm.

Hải sản Lý Sơn  – Đặc Sản Quảng Ngãi

Liên Hệ để đặc hàng: Mr Sơn: 0985 324 907 ( Zalo).& 0906 41 4177

Scroll to top