Mực Khô Lý Sơn

MỰC KHÔ LÝ SƠN QUẢNG NGÃI

  Mực Khô Lý Sơn – Hải Sản Lý Sơn – Đặc Sản Quảng Ngãi

Mực Khô Quangr Ngãi 

Mực Khô: Là loại hải sản được nhiều người ưa chuộng thích dùng là món ăn có giá trị kinh tế cao và giá trị dinh dưỡng cho người dùng. Với những kinh nghiệm: về chon vùng biển, chọn thời gian đánh bắt, và cách làm thủ công truyền thống lâu đời của ngư dân Quảng Ngãi – Lý Sơn làm nên thương hiệu Mưc Khô Lý Sơn  – Quảng Ngãi.

Mực Khô Quảng Ngãi

Ngày nay Lý Sơn là một điểm du lịch rất hót của du lịch Quảng Ngãi lượng du khách ra hằng ngày rất đông để tham quan du lịch đảo lý sơn kềm với đó là thưởng thức nhiều đặc sản nổi tiếng của Lý Sơn và món mực ống tươi là món không thể thiếu trên bàn ăn của du khách.

Mực Khô Lý Sơn: được làm từ Mực Ống tươi vừa được đánh bắt ngoài khơi và và chon những con đủ tươi, đủ kích cỡ thì mới được xe tươi ra và đêm phơi khô 4 -5 ngày dưới cái nắng chói chang của Miền Trung. Sở dĩ có rất nhiều Loại Mực có thể đem phơi khô để trở thành mực khô như: Mực Lá, Mực Mai…. Nhưng Mực Ống là loại mực phù hợp nhất để chọn làm Mực Khô.

      Sợi mực khô

Vị và Màu của Mực Khô Lý Sơn – Quảng Ngãi:

  • Vị Mực Khô Lý Sơn: Rất ngọt, khi xe nhỏ từng miếng thì rất mềm, càng nhai càng thấy mềm và ngọt.
  • Màu của Mực Khô Lý Sơn: Có màu trắng bạc, hai bên có 1 cái mang màu xanh lạt, nhìn rất dẽ chịu… Không bị đâm hay màu tối nhé.. hihi.
  • Mực khô có nhiều sixe khích cở lớn nhỏ khách nhau: Size lớn nhất tầm 5-7 con/kg. Size trung bình tầm 18 – 20 con.kg và sixe thường nhỏ nhất là 90 – 100k/kg. Sizze còn lớn thì chất lượng mực sẽ ngon hơn và kèm với nó là giá cả cũng cao hơn.

Chế Biến: Món Ngon từ Mực Khô

Mực Khô Chiên Mắm

Mực Nướng chấm tương ớt: Đây là món ăn rất ưa chuộng vì khi mực phơi khô sẽ làm thịt mực săn chắc lại, dai và dòn khi nướng lên sẽ rất dai, và ngọt kích thích vị giác và sẽ dùng thường xuyên. Đây là món ưa thích của dân nhậu vì hợp khẩu vị khi uống bia và có thể kéo dài cuộc nhậu.

Mực Khô chiên mắm tỏi:  Mực khô khi chiên mắm tỏi sẽ làm mực đậm đà hơn, dai và dày hơn, món này ăn với cơm trắng hoặc nhậu là ngon nhất.

Mực Khô Nướng

Bạn có thể thưởng thức đặc sản địa phương Lý Sơn Quảng Ngãi  hoặc có thể làm Qùa tặng cho bạn bè, người thân thương của mình. Món quà thật ý nghĩa đấy.

Mực Khô Chiêm Mắm Tỏi

Thường mực khô thường được bảo quản rất kỹ để đảm bảo chất lượng của con mực khi chế biến là vẫn phải mềm và ngọt.
Mực khô có thể hút chân không để ngoài trời tầm 7- 10 ngày sau thời gian trên mực sẽ chuyến đổi màu lúc này sẽ không còn ngon nữa.

Để đảm bảo lâu hơn tốt nhất nên hút chân không hoặc bổi túi zip rồi bịt chặt lại sau đó để ngăn đá của tủ lạnh, Cách bảo quản này thường sẽ để được lâu hơn có khi được tầm 4-5 tháng khi sử dụng vẫn đảm bảo ngon.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có những sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất chọn mua hàng tại https://haisanlyson.com/

Mr Sơn:  0985 324 907

  • Cam kết đúng chất lượng, tươi, ngon và đúng nguồn gốc từ Đảo Lý Sơn
  • Cửa hàng có bỏ sỉ cho các nhà hàng, quán nhậu…
  • Ship tận nơi tại Sài Gòn và Hà Nội. Các tỉnh thành khác nhận tại bến xe trung tâm

Hải sản Lý Sơn  – Đặc Sản Quảng Ngãi

Liên Hệ để đặc hàng: Mr Sơn: 0985 324 907 ( Zalo).& 0906 41 4177

Scroll to top