Cua Huỳnh Đế Lý Sơn

CUA HUỲNH ĐẾ LÝ SƠN – HẢI SẢN LÝ SƠN

Ai đến Đảo Lý Sơn cũng đều mong được thưởng thức cua huỳnh đế – loại cua có mai dày, cứng, màu đỏ hồng, thịt chắc, ngọt. Trong lịch sử, cua huỳnh đế đã từng là đặc sản tiến vua.

Cua Huỳnh Đế Lý Sơn

Theo lời của các lão ngư dân Quảng Ngãi thì ngày xưa, khi vua đi du ngoạn dọc vùng biển miền Trung và thấy ngư dân nơi đây đánh bắt được loại cua lạ, có màu đỏ hồng như chiến bào nên ăn thử và thấy rất ngon. Vì vậy vua đã ra lệnh truyền cho các địa phương hàng năm phải dâng con vật này lên triều đình, nên mới có tên gọi cua hoàng đế – huỳnh đế là vậy

Cua Huỳnh Đế Tươi Sống

Khác với đồng loại bình thường có 2 càng và 8 chân, cua huỳnh đế chỉ có 6 chân và 2 càng. Qua quan sát, loài cua này khi trưởng thành có kích cỡ to bằng bàn tay xòe của người lớn, với trọng lượng khoảng 300 gram/con, tuy nhiên nhiều con nặng đến 1kg/con.

Thịt Cua Huỳnh Đế

Cua huỳnh đế có mình nhìn khum tròn giống con bọ khổng lồ, với phần đầu hơi chúi xuống, vỏ màu đỏ hồng như chiến bào, mai hình vuông, càng và que ngắn, đầu cua dài.

Nhiều ngư dân Quảng Ngãi cho biết, cua huỳnh đế thường sống ở những vùng biển nước khá sâu từ 100 – 300m, vì vậy việc săn bắt con đặc sản này khá khó khăn và nguy hiểm.

Việc săn bắt cua huỳnh đế ở vùng biển Quảng Ngãi rộ nhất là từ khoảng tháng 12 âm lịch năm trước đến tháng 4 âm lịch năm sau.

Hiện nay tại Đảo Lý Sơn với nhiều du khách ra tham quan du lịch điều thưởngthức món Cua Huỳnh Đế nổi tiếng này được xem là một ẩm thực đặc sắc khi đến với đảo Lý Sơn với mức giá phù hợp và phải chăng được các nhà hàng nổi tiếng bán với mức giá từ 1.200.000 – 1.500.000 đống/kg tùy theo kích cở, nếu size càng lớn thì giá càng cao và chất lượng thịt càng ngon.

Tùy theo thời điểm mà số lượng cua huỳnh đế đánh bắt được khác nhau, từ 10-15 kg/tàu, thuyền. Tuy nhiên có không ít trường hợp gặp vị trí sinh sống nhiều, lượng cua đánh bắt được lên đến 20-30kg/tàu, thuyền.

Cua Huỳnh Đế phân bổ nhiều tại vùng biển có nhiều rạng san hô như Quảng Ngãi Bình Định và một số vùng biển ngoài khơi như Hoàng Sa và Trường Sa nên Cua Huỳnh Đế rất giá trị và quý hiếm. Người dùng nhiều Cua Huỳnh Đế sẽ rất tốt cho súc khỏe tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và giàu vitamin khoán như như: Canxi,sắt, kẽm, Vitami A, B rất tốt cho xương khớp.

Hãy chon vùng biển Quảng Ngãi Lý Sơn và Bình Định để chọn được cua ngon nhất và tươi nhất với nhiều kinh nghiệm của ngư dân đánh bắt và chế biến.

Liên hệ mua hải sản vui lòng truy cập https://haisanlyson.com/.
Xin cảm ơn.!
Mr Sơn: 0985 324 907

Cua Đang Hấp Chín
  • Cam kết đúng chất lượng, tươi, ngon và đúng nguồn gốc từ Đảo Lý Sơn.
  • Cửa hàng có bỏ sỉ cho các nhà hàng, quán nhậu…
  • Ship tận nơi tại Sài Gòn và Hà Nội. Các tỉnh thành khác nhận tại bến xe trung tâm.

Hải sản Lý Sơn  – Đặc Sản Quảng Ngãi

Liên Hệ để đặc hàng: Mr Sơn: 0985 324 907 ( Zalo).& 0906 41 4177

Scroll to top