Cá Ngừ Phi Lê

Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê

Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê – Hải Sản Lý Sơn

                       Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê

Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê: Đây là loài cá rất nổi tiếng của Miền Trung trong đó có 3 tỉnh có nhiều nhất là Quảng Ngãi – Bình Đinh – Phú Yên nơi mà có sản lượng đánh bắt cá ngừ lớn nhất Việt Nam. Với ngư trường truyền thống cộng với kinh nghiệm dan gian của ngư dân bản địa nên nơi đây dồi dào nguồn Cá Ngừ Đại Dương.

Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Đây là loại to nhất và ngon nhất. Hiện nay có rất nhiều loại Cá Ngừ từ trên gọi và tùy theo trọng lượng của con Cá Ngừ mà dân chọn Cá để lấy thịt làm Cá Tươi ăn với mù tạt ( Phải chon loại ngon nhất và To nhất). có rất nhiều Vitamin và khoáng chất rất có lợi cho sức khỏe.

Cá Ngừ: Chọn con tầm trên 30 kg trở lên. Lúc này người dân không gọi là Cá Ngừ nữa mà gọi là Cá Bò Gù. Cá này có giá trị kinh tế rất cao và được ưa chuộng từ cá nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc … rất thích loại Cá Ngừ này và được xuất khẩu đi các nơi.

Cá ngừ đại dương là một nguồn dinh dưỡng quý báu cho sức khỏe con người. Nó là một loại cá biển có vị ngon và giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là các axit béo omega-3, protein, vitamin và khoáng chất. Dưới đây là một số lợi ích dinh dưỡng từ cá ngừ đại dương:

  • Omega-3 duy nhất: Cá ngừ đại dương độc đáo với hàm lượng axit béo omega-3 đáng kể, chủ yếu bao gồm EPA (axit eicosapentaenoic) và DHA (axit docosahexaenoic). Nguồn protein chất lượng cao: Cá ngừ đại dương là một nguồn lý tưởng của protein chất lượng cao. Protein là thành phần cơ bản cần thiết cho sự phát triển, sửa chữa tế bào cơ bắp và cung cấp năng lượng.  Vitamin tối ưu: Cá ngừ đại dương cung cấp một loạt các vitamin cần thiết cho sức khỏe, bao gồm vitamin B12, niacin (vitamin B3) và vitamin D. Vitamin B12 hỗ trợ hệ thần kinh và hệ tuần hoàn, t
  • Khoáng chất đa dạng: Cá ngừ đại dương cung cấp nhiều khoáng chất quan trọng như sắt, kali và magiê. Sắt là cần thiết cho quá trình vận chuyển oxi trong máu, kali tham gia vào cân bằng điện giải của cơ thể và chức năng cơ bắp, Chất chống oxi Hóa: Cá ngừ đại dương cung cấp các chất chống oxi hóa như selen và kẽm,

Tại Đảo Lý Sơn Quảng Ngãi cá ngừ đại dương phi lê được đánh bắt tự nhiên ngoài khơi của biển lý sơn. với nguồn nước sạch, và nguồn nước biển chảy mạnh qua đó Cá ngừ đại dương phải duy chuyến nhiều và vùng vấy mạnh để tồn tại, chất lượng nên thịt ngừ đại dương phi lê rất thơm, thịt chắc và ngọt ăn sẽ không bị ngán như những nơi khác.

Ngày nay Lý Sơn là một điểm du lịch rất hót của du lịch Quảng Ngãi lượng du khách ra hằng ngày rất đông để tham quan du lịch đảo lý sơn kềm với đó là thưởng thức nhiều đặc sản nổi tiếng của Lý Sơn và món cá ngừ đại dương phi le tươi là món không thể thiếu trên bàn ăn của du khách.

Cá Ngừ Phi Lê
 Cá Ngừ Phi Lê

Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê: 

Cá ngừ đại dương ăn sasimi

Nguyên liệu: Cá ngừ đại dương phi lê, mù tạt, cải cay, hành lá để cuốn, xì dầu, chanh, ớt.

Chế biến: Lát cá ngừ đại dương phi lê thường sẽ là miếng lớn, nên thái mỏng lát cá ngừ, xếp trên đĩa, mỗi lát cá ngừ cuốn với cải cay, chấm với mù tạt là ngon nhất. Khi ăn sasimi

Cá Ngừ Phi Lê
   Cá Ngừ Phi Lê

Cá Ngừ Đại Dương Chiên Mắm Tỏi

Nguyên liệu: Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê, nước mắm lý sơn, tỏi lý sơn, gia vị, hành phí.
Chế biến: Cá ngừ phi lê cắt mỏng từng miếng, phi dầu với hành phi cho dầu chín, Sau đó cho cá vô rán đến khi vừa chín. Làm chen nước mắm ngọt, tỏi, ớt thất ngon. khi cá vừa chín thì đổ nước mắm vô cá đang rán.

Ăn món ngày sẽ cảm nhận được dộ dai và ngọt của cá ngừ đại dương phi lê.

Cá Ngừ Đại Dương
    Cá Ngừ Đại Dương

Ngoài ra Cá ngừ phí lê còn chế biến được nhiều món như: Sala cá ngừ, cá ngừ shu si, cá ngừ nướng, cá ngừ khô tộ, cá ngừ nấu canh ngọt,  cá ngừ nhúm dấm, cá ngừ áp chảo….

Hãy chọn vùng biển Quảng Ngãi Lý Sơn là nơi có kinh nghiệm khai thác và bảo quan cá ngừ đại dương nhằm đảm bảo chất lượng tươi nhất đến tay người tiêu dùng vì vậy hãy chọn Quảng Ngãi Lý Sơn là nơi cung cấp nguồn hải sản thực phẩm sử dụng hằng ngày của gia đình nhằm đảm bảo sức khỏe cho mình và người thân của mình

  • Trên đó là cách chế biến vào món  cá ngừ đại dương lý sơn tươi ngon vì là loại hải sản có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao nên hãy thương xuyên dùng để tốt cho sức khỏe cho bản thân mình và mọi người xung quanh và chon những hải sản tươi ngon, chất lượng nhất để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có những sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất chọn mua hàng tại https://haisanlyson.com/

Mr Sơn:  0985 324 907 

  • Cam kết đúng chất lượng, tươi, ngon và đúng nguồn gốc từ Đảo Lý Sơn.
  • Cửa hàng có bỏ sỉ cho các nhà hàng, quán nhậu…
  • Ship tận nơi tại Sài Gòn và Hà Nội. Các tỉnh thành khác nhận tại bến xe trung tâm.

Hải sản Lý Sơn  – Đặc Sản Quảng Ngãi

Liên Hệ để đặc hàng: Mr Sơn: 0985 324 907 ( Zalo).& 0906 41 4177

 

Scroll to top