Cá Chìa Vôi

Cá Chìa Vôi

CÁ CHÌA VÔI – HẢI SẢN LÝ SƠN

Cá Chìa Vôi
 Cá Chìa Vôi  

Cá Chìa Vôi hay còn gọi là cá dùi trống hay gọi là cá Phóng Lao đây là 1 loại cá biển có màu đỏ  được xem như là rất quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao. Cá Chìa Vôi màu đỏ, dài như con lương nhưng da không trơn. Cá được đánh bắt nhiều ở vùng biển nhiệt đới đặc biệt khu vực miền trung quảng ngãi của Việt Nam nơi mà vùng biển có nhiều rạng san hô.

                                             Cá Chìa Vôi Nướng

Cá Chìa Vôi có giá trị dinh dưỡng cao có chứa các khoáng chất như: Đạm, Omega 3, Vitamin, Sắt… rất tốt cho mắt và hệ miễn dịch của cơ thể vậy nên thường được mọi người săn lùng để được thưởng thức nó. Cá Chìa Vôi vì sống tập trung ở rạng san hô nên rất khó đánh bắt cá nên lúc nào cũng quý hiểm và không có thường xuyên.

Tại Đảo Lý Sơn Quảng Ngãi cá chìa vôi bắt tự nhiên ngoài khơi của biển lý sơn. với nguồn nước sạch, và nguồn nước biển chảy mạnh qua đó Cá chìa vôi Lý Sơn phải duy chuyến nhiều và vùng vấy mạnh để tồn tại, chất lượng nên thịt cá chìa vôi lý sơn rất thơm, chắc và ngọt ăn sẽ không bị ngán như những nơi khác.

Ngày nay Lý Sơn là một điểm du lịch rất hót của du lịch Quảng Ngãi lượng du khách ra hằng ngày rất đông để tham quan du lịch đảo lý sơn kềm với đó là thưởng thức nhiều đặc sản nổi tiếng của Lý Sơn và món Cá chìa vôi tươi là món không thể thiếu trên bàn ăn của du khách.

Chế biến với Món Cá Chìa Vôi

 • Cá Chìa Vôi Nướng Muối Ớt:

  Gia vị Tỏi, Ớt, Hạt Niêm, cà chua, rau thơm và chuẩn bị giấy bạc. Trước khi nướng ta ướp sẵn gia vị sao cho vừa cay,  khi nướng lửa nhỏ, vừa và trở thương xuyên. Khi nướng tầm 10 -15 phút là lấy giấy bạc ra sẽ thấy được mùi vị rất thơm và nóng. Cá ngon hơn khi dùng nóng.

Cá Chìa Vôi Nướng
   Cá Chìa Vôi Nướng
 • Cá Chìa Vôi nấu lẩu chua:

  Cá cấu chua rất tuyệt vời cộng thêm nhiều gia vị như: hành, gỗ, cà chua, thơm..

Cá Chìa Vôi
Cá Chìa Vôi
 • Cá chìa Vôi Chiên Dòn:

  Cá Chiên dõn sẽ rất dai, thịt trắng, chấm kèm với chén nước mắm tỏi lý sơn nữa là tuyệt vời lắm.

Cá Chìa Vôi
Cá Chìa Vôi

Cá chìa vôi Lý Sơn được sạch ruột, sau đó cắt từng miếng nhỏ, phi dầu với hành tỏi lý sơn cho thơm và chín dầu. Dầu vừa chín, bỏ cá chìa vôi vô rán cho lửa nhỏ để cá chín điều. Trong lúc đó làm chén nước mắm lý sơn và tỏi lý sớn thật ngon, khi cá vừa chín ta thêm chén nước mắm vừa làm bổ vô cá để lửa nhẹ. Sau tầm 5-7 phút chúng ta có món cá chìa vôi chiên mắm tỏi lý sơn tuyệt ngon.

CÁCH BẢO QUAN CÁ CHÌA VÔI LÝ SƠN

Cá Chìa Vôi với kích thước dài nên việc bảo quản nguyên con là rất khó và không đảm bảo chất lượng khi đến tay người tiêu dùng. Hải sản lý sơn chia sẻ cách bảo quản cá chìa vôi lý sơn tươi ngon khi khách dùng vẫn đảm bảo như mới được bắt từ dưới biển lên.

 • Cá Chìa vôi vừa đánh bắt tại thuyền, sau đó bỏ đá bảo quản, khi thuyền vừa cập bến thì mang cá chài vôi ra làm sạch ruột, cắt lát, và hút chân không và cấp đông bảo quản liền, làm như vậy cá sẽ giữ được độ tươi lâu hơn. Khi khách hàng mua về dùng đảm bảo vẫn còn tươi và ngon như vừa được đánh bắt tại thuyền.

Trên đó là cách chế biến vào món  cá chìa vôi lý sơn tươi ngon vì là loại hải sản có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao nên hãy thương xuyên dùng để tốt cho sức khỏe cho bản thân mình và mọi người xung quanh và chon những hải sản tươi ngon, chất lượng nhất để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có những sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất chọn mua hàng tại https://haisanlyson.com/

Mr Sơn:  0985 324 907 

Hãy liên hệ với chúng tôi.!!!

 • Cam kết đúng chất lượng, tươi, ngon và đúng nguồn gốc từ Đảo Lý Sơn.
 • Cửa hàng có bỏ sỉ cho các nhà hàng, quán nhậu…
 • Ship tận nơi tại Sài Gòn và Hà Nội. Các tỉnh thành khác nhận tại bến xe trung tâm.

Hải sản Lý Sơn  – Đặc Sản Quảng Ngãi

Liên Hệ để đặc hàng: Mr Sơn: 0985 324 907 ( Zalo).& 0906 41 4177

Scroll to top