Cá Bống Sông Trà

Cá bống sông Trà

CÁ BỐNG SÔNG TRÀ

Cá Bống Sông Quảng Ngãi
  Cá Bống Sông Quảng Ngãi

Nhắc đến Quảng Ngãi bạn nghĩ đến Sông Trà hoài niệm.Thật vậy sông Trà có gì mà gây ấn tượng với quý khách đến thế? Đó là câu hỏi chỉ có một đáp án.Từ lâu, cá bống sông trà được xem là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của người dân Quảng Ngãi.

 • Cá bống sông trà được chế biến bằng những con cá bống tươi trong vớt lên từ dòng nước xanh ngọt và nhiều phù sa nơi được biết đến với đệ nhất thắng cảnh của Quảng Ngãi là Quê Hương Núi Ấn Sông Trà.
 • Sông Trà Khúc, là con sông dài nhất Quảng Ngãi có chiều dài 135km thì khu vực tỉnh kon tum đổ về đi ngang qua thành phố quảng ngãi. Nơi có lưu lượng phù sa rất nhiều nên có nhiều loài cá ngon sinh sống. ở Vùng hạ lưu có nhiều loại cá bống như:Bống mú là loại hay đớp bóng trên mặt nước thân to thịt ít ngon. Bống vồ đầu to, bống nhọn hay bống găm thịt dai kho tiêu cũng không thật ngon.
 • cá bống Sông Trà tức là cá bống cát mình tròn, có màu vàng nhạt đến vàng ươm, thịt chắc kho tiêu là tuyêt vời đó quý vị.Với kinh nghiệm trên 20 năm chế biến đầu hàng đầu Cá Bống Sông Trà được biến hóa thành nhiều món ăn ,đa dạng ,đặc sắc, phong phú mang đậm bản sắc quê hương như cá kho tiêu…Cá Bống Sông Trà thường được người dân Quảng Ngãi sử dụng trong bữa ăn hàng ngày như một món ăn đặc trưng. Chỉ cần ăn cùng với cơm nóng trong những ngày mưa lạnh, ta sẽ cảm nhận được mùi vị đặc biệt và rất đậm đà hương vị Quảng Ngãi.
Cá Bống Sông Trà
  Cá Bống Sông Trà Tươi

Cá bống sông Trà Đặc Sản Của Xứ Quảng.

Quảng Ngãi là vùng đất  khắc nghiệt của duyên hải nam trung bộ nơi có  khí hậu  nắng gắt chói chang, là những cơn mưa tầm tã, là những trận bão lũ chồng chất. Nhưng người Quảng Ngãi với cái chịu thương chịu khó của con người đất Quảng. Như một thức quà của thiên nhiên ban tặng, cá bống sông Trà đã đi sâu vào tiềm thức thực khách nhẹ nhàng đến vậy. Không phải ngẫu nhiên mà món Cá bống Sông Trà lọt vào top 50 món đặc sản của Việt Nam, chỉ có cá bống trên dòng sông Trà Khúc này kho lên mới ngon, vị vừa ăn, cá bống dai, thơm nồng. Những con cá bống không lớn hơn ngón tay người, quyện trong vị tiêu cay nồng, mùi thơm đượm đà của nước mắm,… khiến khách phương xa lưu luyến mỗi lần thưởng thức cá bống sông Trà kho tiêu.

Cá Bống Sông Trà Kho Tiêu
Cá Bống Sông Trà Kho Tiêu

CHẾ BIẾN MÓN CÁ BỐNG SÔNG TRÀ QUẢNG NGÃi

Cá Bống Sông Trà  được khai thác tại dòng sông trà khúc Quảng Ngãi con sông của hoài niệm và tương lai của Quảng Ngãi. Chính cá bống khai thác tại sông trà khúc này mới là đặc sản riêng biệt của Quảng Ngãi.

 • Cá bống sông Trà khi kho tiêu thì sắc đủ vàng, gia vị đủ cay của ớt quảng ngãi vị thơm của tỏi lý sơn vị béo, bùi, ngọt, mặn.
 • Cá Bống kho tiêu với cháo trắng sẽ rất tốt cho sức khỏe.
 • cá bống ăn cơm nóng và rau luộc là ngon nhất

Như một huyền thoại của đặc sản trứ danh Quảng Ngãi. Dù người quảng ngãi đi đâu xa cũng không bao giờ quên hình ảnh con cá bống, hình ảnh nồi cá bống kho tieeu khi mỗi dịp mùa gió đông về. Cá bống sông Trà đã đi vào máu thịt của người Quảng Ngãi, đi đâu xa, trong hình ảnh quê nhà luôn có con cá bống nên dân gian người quảng ngãi đi đâu cũng có cấu thơ là:

Anh đi anh nhớ quê nhà –

Nhớ con cá bống sông Trà kho tiêu.

Cá Bống Sông Trà
Cá Bống Sông Trà

BẢO QUẢN CÁ BỐNG SÔNG TRÀ

Cá bống sông trà quảng ngãi sau khi đánh bắt tại sông trà thì người quảng ngãi hay đêm đi kho mặn, kho với tỏi lý sơn, với ớt, với gia vị thật lâu để cho những gia vị thấm vào cá bống. Sau đó bỏ vô hộp đóng kín, rồi chuyển đi khắp nơi. Cá Bống Sông Trà bỏ hộp thì có thể bảo quản tâm hơn 1 tháng. Nếu bỏ tủ lạnh thì sẽ được tầm 2- 2,5 tháng.

 • Khi thưởng thức cá bống sông trà để ngon hơn thì bỏ cá vô nồi đất hoặc nồi kho tộ làm nóng lên howcj bỏ vô lò vi song hoặc hấp cùng với cơm thì sẽ làm cá nóng lên và thưởng thưởng thì y như vị vừa mới kho. Nên đảm bảo chất lượng và ngon.
 • Tại Quảng Ngãi cá bống quảng ngãi được rất nhiều người ưa chuộn và thưởng thức khi đặt chân tới quảng ngãi để tham quan du lịch là món ăn  rất hót của du lịch Quảng Ngãi lượng du khách hằng ngày rất đông để tham quan các điểm du lịch nổi tiếng của quảng ngãi  kèm với đó là thưởng thức nhiều đặc sản nổi tiếng của quảng ngãi và món Cá bống kho tiêu là món không thể thiếu trên bàn ăn của du khách và làm quà tặng cho người thân và gia đình.
 • trên đó là cách chế biến vào món  cá bống sông trà quảng ngãi tươi ngon vì là loại hải sản có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao nên hãy thương xuyên dùng để tốt cho sức khỏe cho bản thân mình và mọi người xung quanh và chon những hải sản tươi ngon, chất lượng nhất để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có những sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất chọn mua hàng tại https://haisanlyson.com/

Mr Sơn:  0985 324 907 

 • Cam kết đúng chất lượng, tươi, ngon và đúng nguồn gốc từ Đảo Lý Sơn.
 • Cửa hàng có bỏ sỉ cho các nhà hàng, quán nhậu…
 • Ship tận nơi tại Sài Gòn và Hà Nội. Các tỉnh thành khác nhận tại bến xe trung tâm.

Hải sản Lý Sơn  – Đặc Sản Quảng Ngãi

Liên Hệ để đặc hàng: Mr Sơn: 0985 324 907 ( Zalo).& 0906 41 4177

Scroll to top