Trứng Cá Chuồn Quảng Ngãi

Trứng Cá Chuồn

TRỨNG CÁ CHUỒN – HẢI SẢN LÝ SƠN

  Cá Chuồn Quảng Ngãi

Trứng Cá Chuồn hay gọi là trứng cua là trứng của con Cá Chuồn được lấy từ bụng của Cá Chuồn một loại cá rất nổi tiếng của miền trung trong đó Quảng Ngãi là vùng biển mà được nhiều người biết đến đặc sản là Cá Chuồn Bay tron đó có Trứng Cá Chuồn.

Cá Chuồn Được phân bố nhiều nhất ở vùng duyên hải miền trung. Chuồnvào mùa sinh sản thường tìm đến vùng biển nhiều rong và rêu để sinh sản. Trứng Cá Chuồn được lấy từ bụng của Cá Chuồn khi vào mùa sinh sản tầm khoảng tháng 3 âm lịch là mùa sinh sản của cá nên dẽ bắt gặp chúng.

Trứng Cá Chuồn Tươi

Trứng Cá Chuồn là hải sản có rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, trứng có nhiều Vitamin bổ sung cho cơ thể đặc biệt là người già và trẻ em, Trứng Cá Chuồn có hàm lượng omega 3 tốt cho tim mạch, tác dụng làm giảm cholesterol trong máu ổn định huyết áp, nâng cao sức đề kháng tăng hệ miễn dịch cho cơ thể..

Tại Đảo Lý Sơn Quảng Ngãi trứng cá chuồn quảng ngãi được đánh bắt tự nhiên ngoài khơi của biển lý sơn quảng ngãi với nguồn nước sạch, và nguồn nước biển chảy mạnh qua đó trứng cá chuồn quảng ngãi phải duy chuyến nhiều và vùng vấy mạnh để tồn tại, chất lượng nên trứng cá chuồn rất thơm, thịt chắc và ngọt ăn sẽ không bị ngán như những nơi khác.

Ngày nay Lý Sơn là một điểm du lịch rất hót của du lịch Quảng Ngãi lượng du khách ra hằng ngày rất đông để tham quan du lịch đảo lý sơn kèm với đó là thưởng thức nhiều đặc sản nổi tiếng của Lý Sơn và món trứng cá chuồn quảng ngãi tươi là món không thể thiếu trên bàn ăn của du khách.

Trứng Cá Chuồn làm gì ngon:

  • Nấu cháo trứng cho trẻ con: Với món cháo này thì rất bổ, giúp tăng cường trí não và tăng thị lực cho bé.
Cháo Trứng Cá Chuồn
   Cháo Trứng Cá Chuồn
  • Trứng Cá Chuồn chiên mắm tỏi lý sơn Khi chiên mắm tỏi vị thơm của cá rất đặc trưng, vừa dai, dòn béo của trứng món này ngon nhất là ăn với cơm khi còn nóng.
Trứng Cá Chuồn chiên mắm
Trứng Cá Chuồn chiên mắm
  • Salad trứng cá chuồn: Món này ăn kèm với món mayone hoặc với rong nho sẽ rất ngon.
Sala trứng cá chuồn
   Sala trứng cá chuồn
  • Gỏi Trứng Cá Chuồn: Ăn kèm với bánh tráng nướng, rau thơm sẽ rất ngon.
Gỏi Trứng Cá Chuồn
 Gỏi Trứng Cá Chuồn
  • Nấu canh với bầu: Khi nấu canh vị ngọt tự nhiên cua trứng sẽ thấy rõ hơn.
Trứng Cá Chuồn
Trứng Cá Chuồn

Mua Trứng Cá Chuồn Lý Sơn Ở Đâu.

Cứ vào tầm tháng 3-6 âm lịch hằng năm nếu bạn có dịp đi ra Lý Sơn du Lịch bạn sẽ trải nghiệm cảm giác bồng bềnh trên tàu từ bon tàu bạn cá thể ngắm nhìn cá chuồn đang bay trên mặt nước rất dài đẹp. Đây là loại cá rất nổi tiếng ở Đảo Lý Sơn và Quảng Ngãi khi nói về món cá chuồn nướng hau trứng cá chuồn. Vì Lý Sơn ngư dân có truyền thống lâu đời đánh bắt thủy hải sản gần bờ cũng như là xa bờ nên với cá chuồn đây là món ăn dân gian, truyền thông và đậm vị quê hương dù đi bất cứ nơi đâu. Vậy có thể nói khi nhắc về Quảng Ngãi – Lý Sơn là nói đến trứng cá chuồn và Cá chuồn.

  • Trên đó là cách chế biến vào món  trứng cá chuồn quảng ngãi tươi ngon vì là loại hải sản có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao nên hãy thương xuyên dùng để tốt cho sức khỏe cho bản thân mình và mọi người xung quanh và chon những hải sản tươi ngon, chất lượng nhất để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có những sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất chọn mua hàng tại https://haisanlyson.com/

Mr Sơn:  0985 324 907 

  • Cam kết đúng chất lượng, tươi, ngon và đúng nguồn gốc từ Đảo Lý Sơn.
  • Cửa hàng có bỏ sỉ cho các nhà hàng, quán nhậu…
  • Ship tận nơi tại Sài Gòn và Hà Nội. Các tỉnh thành khác nhận tại bến xe trung tâm.

Hải sản Lý Sơn  – Đặc Sản Quảng Ngãi

Liên Hệ để đặc hàng: Mr Sơn: 0985 324 907 ( Zalo).& 0906 41 4177

Scroll to top