Hành Tím Lý Sơn

Hành Lý Sơn

HÀNH LÝ SƠN

Hành Tím Lý Sơn
Hành Lý Sơn

Từ lâu trong dân gian đã biết sử dụng công dụng của hành để kích thích tiêu hóa đồng thời loại bỏ những chất không có lợi cho cơ thể . Từ xưa hành được sử dụng nhiều nhất vào ngày tết nhằm tránh những vấn đề về tiêu hóa do thức ăn gây nên. Với những công dụng tuyệt vời hành tím đảo Lý Sơn luôn được biết đến như một vị thuốc của mỗi gia đình.

Hành Lý Sơn được trồng trên vùng biển đảo lý sơn vốn nổi tiếng và trở thành đặc sản của vùng quê nghèo Quảng Ngãi.Vốn không được thiên nhiên ưu đãi về thời tiết, khí hậu, đất đai nhưng bù lại tại đây lại trồng được loại hành tím nổi tiếng và đã trở thành đặc sản của hòn đảo Lý Sơn.

Hành tím Lý Sơn đã trở thành đặc sản của vùng biển đảo Lý Sơn  – Quảng Ngãi.Hành tím của lý sơn có màu tím đặc trưng và đặc biệt có vị thơm. Hành tím thuộc nhóm rau ăn củ, được sử dụng rộng rãi trong chế biến thức ăn trong đời sống hàng ngày. Có hai loại củ: củ tròn to và củ nhỏ dài, có mùi thơm cay dịu.

Hành Tím Lý Sơn
 Hành Tím Lý Sơn

Loại hành này không hăng hay cay như hành tây nên có thể dùng ăn sống trực tiếp có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe mỗi người.

 • Sử dụng làm gia vị nấu ăn hàng ngày.
 • Hành tím giúp loại bỏ hàm lượng cholesterol xấu – Vốn dẫn đến các cơn đau tim,đột quỵ ra khỏi cơ thể.
 •  Hành tím giúp duy trì hàm lượng cholestorol tốt cho cơ thể , từ đó có tác dụng ngăn ngừa các bênh tim mạch.
 • Hành không chỉ được sử dụng như gia vị mà còn là một loại kháng.

CHẾ BIẾN HÀNH LÝ SƠN

Hành tím lý sơn được trông tịa đảo lý sơn với thỏ nhưỡng đặc trưng là đất san hô và đất núi lửa trở thành 1 thương hiệu quốc gia về nông sản hành tỏi lý sơn. Nếu như tỏi lý sơn trông 1 năm 1 vụ duy nhất từ tháng 9 – tháng giêng âm lịch hằng năm thu hoạch và thời gian thu hoặc tới gần 5 tháng. Trong khi đó hành tím lý sơn thì được người dân lý sơn trồng 1 năm tới 2 vụ hành tím, thời gian trông tầm 2- 2,5 tháng là thu hoạch và sản lượng thì nhiều gấp đôi so với tỏi lý sơn.

Hành tím là gia vị rất dẽ ăn hầu như khi nấu hay chế biến món gì khi có hành tím lý sơn làm gia vị thì món ăn đó sẽ rất thơm và ngon kích thích hương vị và kịch thích sự thèm khi ăn.

 • Hành tím cơ thể ăn trực tiếp
 • Hành tím lý sơn có thể làm gia vị cho bữa ăn
 • Hành tím có thể muối chua với dấm để ăn hằng ngày
 • Hành tím có thể phi thành hành phi khô

BẢO QUẢN HÀNH LÝ SƠN

Hành tím lý sơn được trong tại lý sơn với khí hậu thời tiết nóng nên hành tím lý sơn bảo quản được lâu, bằng cách để ngoài trời, dùng quạt để phơi khô tránh nơi có tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, không để nơi âm ướt, có hơi nước nếu để gần thì hành tím lý sơn sẽ nhanh lên mầm và sử dụng không được chất lượng.

Hành Ngâm Dấm
  Hành Ngâm Dấm

GIÁ HÀNH LÝ SƠN BAO NHIÊU

 • Hiện nay trên thị trường hành tím lý sơn được bán khắp nơi trên cả nước từ siêu thị cho đến chợ trời điều có hành lý sơn nhưng thật sự để mua hành lý sơn đúng chuẩn lý sơn  thì không phải ai cũng mua được phải nhờ người địa phương am hiểu mua nhờ thì khả năng là chuẩn xác. Hiện nay do  hành tím lý sơn được ưa chuộng khắp cả nước vì nổi tiếng với thơm, ngon và dẽ sử dụng nên giá thành rất cao bình quan tỏi lý sơn sẽ từ 70 – 100.000 đồng/kg hành lý sơn.
 • Nhưng hiện nay hành tím lý sơn không phải trồng tại lý sơn rất nhiều những nơi khác cũng trồng tỏi và rất giống với hành tím lý sơn nên cũng làm giả, nhái thương hiệu nâng giá bán lên ngang hoạc cao hơn với lý sơn. trong khi đó hành  nới khác là rất rẻ trung bình từ 30 – 70.000 đồng/kg.
 • Ngày nay Lý Sơn là một điểm du lịch rất hót của du lịch Quảng Ngãi lượng du khách ra hằng ngày rất đông để tham quan du lịch đảo lý sơn kèm với đó là thưởng thức nhiều đặc sản nổi tiếng của Lý Sơn và  hành lý sơn không thể thiếu trên bàn ăn và làm quà tặng cho người thân và khách hàng.
  • trên đó là cách khai thác công dụng hành lý sơn là loại nông sản  đặc trưng của lý sơn  có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao nên hãy thương xuyên dùng để tốt cho sức khỏe cho bản thân mình và mọi người xung quanh và chon tỏi lý sơn chính gốc để có chất lượng nhất để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình mình.

  Hãy liên hệ với chúng tôi để có những sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất chọn mua hàng tại https://haisanlyson.com/

  Mr Sơn:  0985 324 907 

Hành Lột Sạch
     Hành Lột Sạch
 • Cam kết đúng chất lượng, tươi, ngon và đúng nguồn gốc từ Đảo Lý Sơn.
 • Cửa hàng có bỏ sỉ cho các nhà hàng, quán nhậu, mua với số lượng lớn.
 • Ship tận nơi tại Sài Gòn và Hà Nội. Các tỉnh thành khác nhận tại bến xe trung tâm

Hải sản Lý Sơn  – Đặc Sản Quảng Ngãi

Liên Hệ để đặc hàng: Mr Sơn: 0985 324 907 ( Zalo).& 0906 41 4177

Scroll to top