Cá Mối Khô

CÁ MỐI KHÔ HẢI SẢN LÝ SƠN

  Cá Mối Khô

 

Cá Mối   Là một loại Cá Biển được đánh bắt dọc duyên hải miền trung. Cá có hình dạng dài, hình trụ dẹp 2 bên nhiều xương nhưng thịt khá trắng mềm nhưng rất ngọt, đây là cá rất nổi tiếng và nhiều người sử dụng Cá Mối Quảng Ngãi  hầu như có quanh năm dẽ đánh bắt ngoài chế biển tươi rất ngon người dân còn có thói quen đem đi xe ra phơi là ăn rất ngon lâu ngày thành một sản phẩm thương hiệu nổi tiếng là Cá Mối Khô Quảng Ngãi.

      Cá Mối Tẩm

Cá Mối rất nổi tiếng với mọi người hâu như ai cũng đã sử dụng và biết nó là sản phẩm bình dân, phù hợp với mọi tầng lớp nhưng Cá Mối có nhiều chất dinh dưỡng có giá trị cho cở thể như: nhiều đạm, vitamin A, DHA, và acid chất béo….

Cá Mối Khô Quảng Ngãi người ta chọn những con cá tươi, to nhất xẻ làm đôi rọc quanh xương sống, sau đó thêm gia vị như hạt nêm, tiêu, đường, ớt và đêm phơi trên xào khô dưới cái nắng của miền trung nhiều ngay sau đó ngư dân mang đi bảo quản.

Tại Đảo Lý Sơn Quảng Ngãi cá mối quảng ngãi được đánh bắt tự nhiên ngoài khơi của biển lý sơn quảng ngãi. với nguồn nước sạch, và nguồn nước biển chảy mạnh qua đó Cá mối quảng ngãi phải duy chuyến nhiều và vùng vấy mạnh để tồn tại, chất lượng nên thịt cá mối rất thơm, thịt chắc và ngọt ăn sẽ không bị ngán như những nơi khác.

Ngày nay Lý Sơn là một điểm du lịch rất hót của du lịch Quảng Ngãi lượng du khách ra hằng ngày rất đông để tham quan du lịch đảo lý sơn kềm với đó là thưởng thức nhiều đặc sản nổi tiếng của Lý Sơn và món Cá mối quảng ngãi tươi là món không thể thiếu trên bàn ăn của du khách.

Cách bảo quản Cá Mối Quảng Ngãi

Cá khôLà loại cách bảo quản nhất và vận chuyển được đi xe nếu ta biết cách bảo quản kỹ để cho cá lâu hư và đỡ làm giảm chất lượng của Cá Mối Khô Quảng Ngãi vậy cách bảo quản lâu nhất là: Dùng túi ni lông hút chân không kỹ sau đó để vào ngăn đá của tủ đông để bảo quản với cách này ta có thể được tầm 5 tháng mà vẫn giữ được chất lượng như ban đầu. Hoặc ta có thể quấn kỹ vào giấy báo và bọc kín lại bằng bịch ni lông với cách này ta có thể tầm 10 – 15 ngay vẫn đảm bảo chất lượng.

 Cá Mối Rán

Chế Biến Món Ăn Từ Cá Mối Quảng Ngãi

  • Cá Mối Chiên: Khi chiên lên sẽ rất thơm, dai món này có thể ăn với cơm trắng.
Cá Mối Chiên mắm
Cá Mối Chiên Mắm
  • Cá Mối Nướng: Cá Mối khi nướng nướng lên sẽ có cảm giác rất thơm, ngọt khi dùng rất dẽ chịu ngon hơn khi dùng với tương ớt.
Cá Mối Nướng
Cá Mối Nướng

Mua Cá Mối Ở Đâu Ngon Nhất

Cá Mối là một hải sản nổi tiếng được phân bố nhiều ở dọc vùng biển duyên hải miền trung trong đo có Quảng Ngãi vì Quảng Ngãi có dòng hải ưu ấm và đọ mặn cao nên vào những mùa sinh sản của các lại cá đều đổ về vùng biển Quảng Ngãi nên ở Quảng Ngãi có rất nhiều hải sản tươi ngon và là đặc sản nổi tiếng trong đó có Cá Mối Quảng Ngãi được nhiều người dùng và biết đên nên là một đặc sản của Quảng Ngãi Lý Sơn.

  Cá Mối Khô

Hãy chon cho mình những sản phẩm sử dụng hằng ngày thật tươi, đúng nguồn gốc và uy tín để bảo vệ sức khỏe cho mình và ngươi thân gia đình.

  • trên đó là cách chế biến vào món  cá mối khô quảng ngãi tươi ngon vì là loại hải sản có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao nên hãy thương xuyên dùng để tốt cho sức khỏe cho bản thân mình và mọi người xung quanh và chon những hải sản tươi ngon, chất lượng nhất để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có những sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất chọn mua hàng tại https://haisanlyson.com/

Mr Sơn:  0985 324 907 

  • Cam kết đúng chất lượng, tươi, ngon và đúng nguồn gốc từ Đảo Lý Sơn.
  • Cửa hàng có bỏ sỉ cho các nhà hàng, quán nhậu…
  • Ship tận nơi tại Sài Gòn và Hà Nội. Các tỉnh thành khác nhận tại bến xe trung tâm.

Hải sản Lý Sơn  – Đặc Sản Quảng Ngãi

Liên Hệ để đặc hàng: Mr Sơn: 0985 324 907 ( Zalo).& 0906 41 4177

 

Scroll to top