CÁ CƠM KHÔ

CÁ CƠM KHÔ – HẢI SẢN LÝ SƠN

Cá Cơm Rút Xương

Cá Cơm là loại Cá Nhỏ thịt ngọt, dai và dòn được ngư dân đánh bắt bằng lưới, chủ yếu sống theo bầy đàn đây là loại được người dùng rất nhiều vì có nhiều hàm lượng dinh dưỡng cao chất đạm, omega 3 có ít chất báo rất tốt cho người tiểu đường. Cá Cơm được chế biến thành nhiều món vì là món ăn dân dã và số lượng mỗi lần đánh bắt khá nhiều ngoài chế biến tươi thì Cá Cơm cùng được đem đi phơi khô nên nổi tiếng với món Cá Cơm Khô cực kỳ ngon.

Cá Cơm Kho

Cá Cơm Khô Đây là món ăn rất dẽ ăn và chế biển hầu hết trên cả nước ai cũng có thể dùng được vì món ăn quá phổ biến và nổi tiếng thơm, ngon, ngọt và dai vì được phơi nắng tự nhiên liên tục và Cá Cơm ít có vị tanh mạnh nên rất dẽ dùng từ trẻ con đến người già. Nếu dùng thường xuyên sẽ rất tốt cho sức khỏe như giàu vitamin A, Chất Béo, ngăn ngừa các bệnh về mắt, duy trì lan da khỏe manh, ngăn ngừa cá bệnh về tim mạch. Cá Cơm Khô Lý Sơn rất tiện lợi cho bữa ăn hằng ngày vì không mất nhiều thời gian chế biến và Cá Khô thì chúng ta có thể bảo quản lâu ngày được.

Tại Đảo Lý Sơn Quảng Ngãi cá cơm quảng ngãi được đánh bắt tự nhiên ngoài khơi của biển lý sơn. với nguồn nước sạch, và nguồn nước biển chảy mạnh qua đó Cá cơm quảng ngãi phải duy chuyến nhiều và vùng vấy mạnh để tồn tại, chất lượng nên thịt cá cơm rất thơm, thịt chắc và ngọt ăn sẽ không bị ngán như những nơi khác.

Ngày nay Lý Sơn là một điểm du lịch rất hót của du lịch Quảng Ngãi lượng du khách ra hằng ngày rất đông để tham quan du lịch đảo lý sơn kềm với đó là thưởng thức nhiều đặc sản nổi tiếng của Lý Sơn và món Cá cơm quảng ngãi tươi là món không thể thiếu trên bàn ăn của du khách.

Bảo Quản Cá Cơm Khô

Cá Cơm Khô Rất dẽ sử dụng và bảo quản lâu dài đặc biệt vào mùa đông là chúng ta cho cá cơm vào túi ni lông sau đó hút chân không sau đó bỏ ngăn đá tủ đông thì thời gian bảo quản sẽ rất lâu tầm 5-6 tháng. Hoặc chúng ta có thể bọc tín trong túi giấy, túi ni lông để ngoài trời thì có thể bảo quản được tầm 10 -15 ngày.

Chế Biến Món Ăn Từ Cá Cơm Khô

Cá Cơm Nướng
  • Cá Cơm Rim mắm: Món này kèm gia vị tỏi, ớt, chanh mang đi rim và chấm với tương ớt thì rất tuyệt vời có thể ăn kềm với cơm trắng vì mặn mặn, thơm, dai và dòn.
Cá Cơm Rim Mắm
      Cá Cơm Rim Mắm
  • Cá Cơm Sấy Dòn: Khi dùng sẽ rất dai và dẽ ăn. thọt cá cơm sẽ ngọt hơn rất nhiều.
Cá Cơm Sấy
Cá Cơm Sấy
  • Cá Cơm Kho Tiêu: Vị cay của tiêu, mùi thơm của gia vị món cá cơm kho tiêu ăn với cơm trẵng cùng sẽ rất tuyệt vời.
Cá Cơm Kho Tiêu
Cá Cơm Kho Tiêu
  •  Cá Cơm Nướng. Khi nướng vị cá bốc lên rất thơm, dai, sẽ ngon hơn khi chất với tương ớt.

    Cá Cơm Tẩm Gia Vị

Chon Mua Cá Cơm Khô Ở Đâu.?

Quảng Ngãi Là vùng biển nổi tiếng của miền trung nơi có lượng Cá Cơm khá lớn ngoài Cá Cơm Tươi, Nước mắm được làm từ Cá Cơm thì món Cá Cơm Khô được ngư dân quảng ngãi đánh bắt khá nhiều và được phân phối đi khắp nơi tạo thành mọt thương hiệu nổi tiếng. Vì là nơi đánh bắt nhiều nên ngư dân quảng ngãi có nhiều kinh nghiệm trong khâu sản xuất cá cơm khô thành phẩm và cách bả quản lâu ngày. Nên có thể nói rằng Quảng Ngãi Lý Sơn là nơi có vựa hải sản sản lớn trong đó có đặc sản nổi tiếng là Cá Cơm Khô.

  • trên đó là cách chế biến vào món  cá cơm quảng ngãi tươi ngon vì là loại hải sản có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao nên hãy thương xuyên dùng để tốt cho sức khỏe cho bản thân mình và mọi người xung quanh và chon những hải sản tươi ngon, chất lượng nhất để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có những sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất chọn mua hàng tại https://haisanlyson.com/

Mr Sơn:  0985 324 907 

 

  • Cam kết đúng chất lượng, tươi, ngon và đúng  nguồn gốc từ Đảo Lý Sơn.

  • Cửa hàng có bỏ sỉ cho các nhà hàng, quán nhậu…

  • Ship tận nơi tại Sài Gòn và Hà Nội. Các tỉnh thành khác nhận tại bến xe trung tâm.

Hải sản Lý Sơn  – Đặc Sản Quảng Ngãi

Liên Hệ để đặt hàng: Mr Sơn: 0985 324 907( Zalo).& 0906 41 4177( zalo)

Scroll to top