Cá Chỉ Vàng

CÁ CHỈ VÀNG

CÁ CHỈ VÀNG – HẢI SẢN LÝ SƠN

   Cá Chỉ Vàng 

Cá Chỉ Vàng Là loại Cá họ Cá Khế kích thước nhỏ, đầu nhỏ nhọn 2 bên có sọc ánh vàng lấp lánh nên gọi là Cá Chỉ Vàng. Cá phân bố rộng ở các tỉnh miền trung và số lượng mỗi lành đánh bắt là số lượng lớn. Đây là loại Cá rất nổi tiếng có nhiều chất dinh dưỡng có giá trị kinh tế cao. Vì đánh bắt số lượng lớn cá tươi nên ngư dân cũng xẻ cá phơi khô dưới cái nắng gắt của miền trung tạo nên một thương hiệu nổi tiếng là Cá Chỉ Vàng Khô.

Cá Chỉ Vàng Khô

Cá Chỉ Vàng Khô Được phơi trong điều kiện nắng gắt của miền trung, khi phơi sẽ bốc mùi thơm của cá tươi và màu sắc sặc vàng óng anh  trông rất đẹp mắt nhưng cũng nhiều giá trị dinh dưỡng.

  • Hiện nay trên thị thường có 2 loại Cá Chỉ Vàng Khô chưa tẩm gia vị và Cá Chỉ Vàng Khô có tẩm gia vị, tùy theo thói quen, sở thích người dùng mà chúng ta chọn loại cá chỉ vàng cho phù hợp với mình. Cá có rấ nhiều chât dinh dưỡng tốt cho sức khỏe cho người dùng có chứa nhiều canxi, Vitamin b3. dùng cá nhiều sẽ giảm được cholesterol và nhiều omega 3.

Cách Bảo Quản Cá Chỉ Vàng

  • Cá Chỉ Vàng Khô rất dẽ bảo quản, có thể bảo quan được lâu và chuyển đi được khắp mọi nơi trong cả nước. Để bao quan được lâu tầm 4-5 tháng ta phải phơi thật khô, bỏ vào túi ni lông hút chặt lại và bỏ ngăn đá để cấp đông làm theo cách này thì sẽ bảo quan được lâu nhưng vẫn không làm giảm chất lượng của Cá Chỉ Vàng Khô. Nếu nhà không có tủ đông thì sẽ phơi cá thật khô, kỹ nhiều ngày sau đó lấy giấy báo quấn kỹ lại, và cột chặt lại bằng túi ni lông sao cho không cho không khí bên ngoài thoát vào thì cũng sẽ bảo quản được lâu thời gian rầm 10-15 ngày.

Tại Đảo Lý Sơn Quảng Ngãi cá chỉ vàng quảng ngãi được đánh bắt tự nhiên ngoài khơi của biển lý sơn quảng ngãi. với nguồn nước sạch, và nguồn nước biển chảy mạnh qua đó Cá chỉ vàng quảng ngãi phải duy chuyến nhiều và vùng vấy mạnh để tồn tại, chất lượng nên thịt cá chỉ vàng rất thơm, thịt chắc và ngọt ăn sẽ không bị ngán như những nơi khác.

Ngày nay Lý Sơn là một điểm du lịch rất hót của du lịch Quảng Ngãi lượng du khách ra hằng ngày rất đông để tham quan du lịch đảo lý sơn kềm với đó là thưởng thức nhiều đặc sản nổi tiếng của Lý Sơn và món Cá chỉ vàng quảng ngãi tươi là món không thể thiếu trên bàn ăn của du khách.

Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng Khô

  • Cá Chỉ Vàng Khô Nướng: Khi nướng thịt sẽ mềm, dai nhưng rất ngọt khi nướng có thêm gia vị sẽ tăng sự hấp dẫn lên với người dùng hơn. Cá hơn hơn khi vừa nướng xong ăn kèm nước chấm tương ớt cay đảm bảo sẽ khó quên mùi vì của Cá Chỉ Vàng Khô
Cá Chỉ Vàng Nướng
cách nướng cá chỉ vàng
  • Cá Chỉ Vàng Chiên Mắm: Cá khi đêm chiên với mắm tỏi cực kỳ thơm và ngọt vì ngon của cá kèm vị thơm của gia vị như: tiêu, ớt, tỏi, hành sẽ làm Cá Chỉ Vàng thêm ngon hơn, khi ăm với cơm trắng thì sẽ tuyệt vời hơn.

    Cá Uớp Gia Vị

Mua Cá Chỉ Vàng Ở Đâu.

Cá Chỉ Vàng phân bố ở khắp nơi trên vùng biển của Việt Nam hầu như tỉnh nào có biển là có Cá Chỉ Vàng nhưng khi nói đến Cá Chỉ Vàng thì nói đến Quảng Ngãi nơi đây có đa dạng nhiều loại cá khác nhau trogn đó có Cá Chỉ Vàng được đánh bắt với số lượng khá lớn ngoài cá tươi ngư dân còn trực tiếp xẻ cá, phơi trên tàu khi vừa bắt từ dưới biển lên vì vậy làm cho Cá Chỉ Vàng ở Quảng Ngãi có độ ngọt hơn so với những vùng biển khác.

Vậy Quảng Ngãi là địa chỉ là nơi đáng tin cậy để quý khách chọn những sản phẩm chính gốc, do ngư dân đánh bắt cá và có nhiều kinh nghiệm làm, phơi cá thành phẩm như cá chỉ vàng khô.

Cá Chỉ Vàng Khô
  • trên đó là cách chế biến vào món  cá chỉ vàng quảng ngãi tươi ngon vì là loại hải sản có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao nên hãy thương xuyên dùng để tốt cho sức khỏe cho bản thân mình và mọi người xung quanh và chon những hải sản tươi ngon, chất lượng nhất để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có những sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất chọn mua hàng tại https://haisanlyson.com/

Mr Sơn:  0985 324 907 

  • Cam kết đúng chất lượng, tươi, ngon và đúng nguồn gốc từ Đảo Lý Sơn.

  • Cửa hàng có bỏ sỉ cho các nhà hàng, quán nhậu…

  • Ship tận nơi tại Sài Gòn và Hà Nội. Các tỉnh thành khác nhận tại bến xe trung tâm.

Hải sản Lý Sơn  – Đặc Sản Quảng Ngãi

Liên Hệ để đặc hàng: Mr Sơn: 0985 324 907 & 0906 41 4177 (zalo)

Scroll to top