Bao Tử Cá Ngừ

BAO TỬ CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG

BAO TỬ CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG

Bao Tử Cá Ngừ
  Bao Tử Cá Ngừ

 

 • Cá Ngừ Đại Dương: là một sản vật cô cùng giá trị mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người đây là loại cá có giá trị kinh tế rất cao đặc biệt là về giá trị xuất khẩu. Cá ngừ đại dương là loài cá To thường được khai thác ở môi trường nước biển sâu và thường ở ngoài khơi giữa biển cả mênh mông của đại dương nên người ta gọi là cá ngừ địa dương, thịt cá rất có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng trong đó có một bộ phận trong cơ thể của cá ngừ đó chính là Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương.
 • Bao tử cá ngừ rất được ưa chuộng với hương vị đậm đà của biển, vị dai và dòn nên được du khách rất thích vì rất lạ so với nhiều du khách.
 • Bao tử cá ngừ có rất nhiều cách chế biến như:hầm tiêu xanh, nấu canh chua, xào chua ngọt..

Tại Đảo Lý Sơn Quảng Ngãi  Cá Ngừ Đại Dương được đánh bắt tự nhiên ngoài khơi của biển lý sơn. với nguồn nước sạch, và nguồn nước biển chảy mạnh qua đó Cá ngừ đại dương quảng ngãi phải duy chuyến nhiều và vùng vấy mạnh để tồn tại, chất lượng nên thịt cá và bao tử cá ngừ rất thơm, thịt chắc và ngọt ăn sẽ không bị ngán như những nơi khác.

Ngày nay Lý Sơn là một điểm du lịch rất hót của du lịch Quảng Ngãi lượng du khách ra hằng ngày rất đông để tham quan du lịch đảo lý sơn kềm với đó là thưởng thức nhiều đặc sản nổi tiếng của Lý Sơn và món bao tử cá ngừ quảng ngãi tươi là món không thể thiếu trên bàn ăn của du khách.

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN BAO TỬ CÁ NGỪ

 • Bao Tử Cá Ngừ Xào cải chua.

Nguyên liệu: bao tử cá ngừ, cải chua, hành phi, tỏi lý sơn, gia vị rau thơm, tiêu, ớt…

Chế biến: Bao tử Cá ngừ đại dương rửa sạch sẽ, sau đó luộc sơ qua nước sôi, vừa chín, sau đó vớt ra cắt miếng nhỏ mỏng, trong khi đó bắt dầu cho chín lên và phi hành và tỏi lý sơn vừa chín. tiếp theo là bỏ bao tử vừa luộc chín và cắt xong bỏ vô nồi dầu đang chín, đảo qua đảo lại cho chín bao tử cá đồng thời nêm gia vị: muối, nước mắm lý sơn, đường, hạt nêm, bột ớt, tiêu cho thơm lên và bỏ cải chua vô trộn đều cho nhở lửa để bao tử thấm với cải chua. Sau 5-7 phút là tắt bép ta có món bao tử cá ngừ đại dương xào cải chua thơm ngon.

 bao tử cá ngừ xào dưa chua
 • Bao Tử Cá Ngừ Xào Chua Ngọt

Nguyên liêu: bao tử cá ngừ, thơm ( dứa), cà chua, hành tây, hành phi, tỏi lý sơn, gia vị rau thơm, tiêu, ớt…

Chế biến: Bao tử Cá ngừ đại dương rửa sạch sẽ, sau đó luộc sơ qua nước sôi, vừa  chín, sau đó vớt ra cắt miếng nhỏ mỏng, trong khi đó bắt dầu cho chín lên và phi hành và tỏi lý sơn vừa chín. tiếp theo là bỏ bao tử vừa luộc chín và cắt xong bỏ vô nồi dầu đang chín, đảo qua đảo lại cho chín bao tử cá đồng thời nêm gia vị: muối, nước mắm lý sơn, đường, hạt nêm, bột ớt, tiêu cho thơm lên và thơm ( dứa), hành tây, cà chua vô trộn đều cho nhở lửa để bao tử thấm với đò xào chua ngọt . Sau 5-7 phút là tắt bép ta có món bao tử cá ngừ đại dương xào chua ngọt thơm ngon khi ăn sẽ cảm nhật độ ngtj của bao tử, dai và dòn của bao tử cá ngừ đại dương.

 • Bao tử cá ngừ nướng sa tế

Nguyên liệu: Bao tử cá ngừ, dưa leo, rau thơm, hủ sa tế ngữ vị hương.

Chế biến: Bao tử rửa sạch bằng muối qua nhiều lần, sau đó ướp gia vị với tỏi lý sơn, hành phi và sa tế trọn đều với bao tử cá ngừ. Sau đó cho ướp bao tử tầm 10 phút cho ngấm gia vị khi ăn sẽ rất thơm. Chuẩn bị bếp than hồng lử lên, bỏ lên vĩ nướng trở điều sao cho vừa chín không quá cháy. Chuẩn bị chén muối tiêu chanh ớt thật ngon để thương thướng khi ăn kèm vói rau thơm sẽ rất ngon. Vị nướng của bao tử cá ngừ sẽ rất thơm và ngọt. Hãy thưởng thức nhé.

 • Bao tử cá ngừ đại dương làm gỏi

Nguyên liệu: Bao tử cá ngừ, canh, ớt, hành tây, cà rốt, rau thơm, tỏi lý sơn và nước mắm lý sơn

Chế biến: Bao tử Cá ngừ đại dương rửa sạch sẽ, sau đó luộc qua nước sôi, cho chín bao tử , sau đó vớt ra cắt miếng nhỏ mỏng, trong khi đó bắt dầu cho chín lên và phi hành và tỏi lý sơn vừa chín. tiếp theo là bỏ bao tử vừa luộc chín trộn điều với gia vị, cắt 3-4 trái chanh trực tiếp vô bao tử, sau đó thêm gia vị như: hành phi, tỏi phi, đường, hạt nem, tiêu, ớt, cà rốt thái mỏng từng sợi, hành tây cắt nhỏ, thêm rau thơm như: rau răm, diết cá, rau quế, rau bạc hà, rau húng vô trộn điều là chúng ta có món bao tử cá ngừ đại dương là gỏi. Sẽ ngon hơn khi gỏi bao tử cá ngừ ăn và chấm với nước mắm ngọt lý sơn.

Gỏi Bao Tử Cá Ngừ
Gỏi Bao Tử Cá Ngừ

Ngoài ra còn nhiều cách chế biến bao tử cá ngừ đại dương ngon nữa như: Bao tử cá ngừ hấp, bao tử cá ngừ hầm thuốc bắc, bao tử cá ngừ xào xả ớt, bao tử cá ngừ chiên mắm tỏi…

 • trên đó là cách chế biến vào món  bao tử cá ngừ quảng ngãi tươi ngon vì là loại hải sản có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao nên hãy thương xuyên dùng để tốt cho sức khỏe cho bản thân mình và mọi người xung quanh và chon những hải sản tươi ngon, chất lượng nhất để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có những sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất chọn mua hàng tại https://haisanlyson.com/

Mr Sơn:  0985 324 907 

 • Cam kết đúng chất lượng, tươi, ngon và đúng nguồn gốc từ Đảo Lý Sơn.
 • Cửa hàng có bỏ sỉ cho các nhà hàng, quán nhậu…
 • Ship tận nơi tại Sài Gòn và Hà Nội. Các tỉnh thành khác nhận tại bến xe trung tâm.

Hải sản Lý Sơn  – Đặc Sản Quảng Ngãi

Liên Hệ để đặc hàng: Mr Sơn: 0985 324 907 ( Zalo).& 0906 41 4177

Scroll to top